Ống thép sch40 là gì? Đặc điểm và phân loại

  Ống thép SCH40 là một trong những loại ống thép đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi vậy mà ngành công nghiệp vật liệu đang có xu hướng phát triển nhanh chóng. Cùng auvietco.vn tìm hiểu thêm ống thép sch40 là gì? và phân loại chúng trong bài viết dưới đây nhé!

Ống thép sch40 là gì ?

  Ống thép sch40 có thể hiểu rằng đây là loại ống có độ dày phù hợp với tiêu chuẩn sch40. Ví dụ: ống sch40 có đường kính DN = 15 (OD = 21,34mm) có độ dày là 2,77mm (theo tiêu chuẩn ASTM). Tương tự, nếu ống SCH40 đạt tiêu chuẩn ASTM thì: DN = 20 (OD = 26,67mm) độ dày là 2,87mm; DN = 25 (OD = 33,4mm) độ dày là 3,38mm; DN = 32 (OD = 42mm) độ dày là 3,56mm

ong thep sch40
Ống thép SCH40 là gì

Ống thép sch40 được phân loại như thế nào?

Ống thép sch40 được sử dụng rất phổ biến. Chúng được nhiều khách hàng tin dùng trong lĩnh vực xây dựng. Chúng có nhiều loại, dưới đây là một số loại phổ biến nhất.

Thép đúc sch40

Thép đúc sch40 là sản phẩm của quá trình sản xuất sử dụng lực kéo hoặc lực đẩy. Ở nhiệt độ cao để biến phôi thép tròn đặc thành ống thép rỗng bên trong. Ống thép đúc được sản xuất theo các tiêu chuẩn phổ biến như JIS, GOST, DIN, Q235, ASTM, ASME…

Sau quá trình sản xuất nghiêm ngặt về mọi mặt. Chất lượng sản phẩm ống thép đúc đạt độ bền cao. Ngoài ra chúng chống ăn mòn, chống rò rỉ và khả năng chịu lực cực tốt. Đó là lý do tại sao thép đúc sch40 là sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp dầu khí, thủy điện, xây dựng, xi măng, than … Cụ thể dùng làm đường ống (nước, dầu, hóa chất), khí gas…

Thép hàn sch40

Nếu ống thép đúc được làm từ thép đặc tròn đặc.  Thì thép ống hàn sch40 sử dụng dạng vật liệu hoàn toàn ngược lại.

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất ống thép bằng công nghệ hàn có dạng tấm. Một bộ phận con lăn định hình tấm thành hình ống nối hai mép lại với nhau. Nhưng vẫn duy trì khoảng cách thích hợp từ mối hàn.

Thép hàn sch40 được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM, A53. Chúng có các đặc tính tốt và được ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

Thép mạ kẽm sch40

Thực chất, mạ kẽm ống thép là một quá trình xử lý bề mặt. Nhằm tăng khả năng chống ăn mòn cho ống thép đúc hoặc ống thép hàn. Trong điều kiện môi trường bên ngoài, môi trường chất lỏng, đặc biệt là môi trường hóa chất.

Ống thép mạ kẽm không chỉ mang lại chất lượng tốt hơn mà còn có tính thẩm mỹ tốt hơn. Đặc biệt là đối với những loại ống thép hàn để lại vết hàn không đẹp mắt.

Ngoài các loại ống thép kể trên thì ống thép inox cũng được được sử dụng phổ biến trong các loại ống thép sch40.

Cac loai ong thep sch40
Các loại ống thép SCH 40

Ứng dụng của ống thép sch40

Dòng ống thép này đang được sử dụng trong lò hơi áp suất cao, trong xây dựng, dùng dẫn dầu, khí, hơi, nước thủy lợi, chế tạo máy móc.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: dầu khí, thực phẩm, năng lượng, hàng không, ống dẫn nhiệt, tàu thủy, khí hóa lỏng, chất lỏng, hóa học, công nghệ sinh học, công nghệ hạt nhân, giao thông vận tải, cơ khí chế tạo.

 

ung dung ong thep sch40
Ứng dụng ống thép SCH 40

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp ống thép sch40 là gì và những thông tin liên quan đến loại ống thép này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp ống thép sch40. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhé!

BÀI VIẾT KHÁC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cập nhật lúc 11:53 – 15/02/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon