Inox 430 là gì? Những điều bạn chưa biết về inox 430

  Inox 430 hay còn gọi là thép không gỉ 430.  Hiện nay chúng đang là một trong số chất liệu được sử dụng phổ biến trong công nghệ và kỹ thuật dân dụng. Vậy lý do đâu mà loại vật liệu này được ưa chuộng như vậy? Hãy đi tìm câu trả lời với Auvietco.vn qua bài viết này

Inox 430 là gì ?

  Inox 430 là một trong 3 loại inox được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Chúng được cấu tạo từ các thành phần chính là crom và sắt, thuộc nhóm Ferit. Với 18% crom, còn lại 78% là sắt và 0% niken. Vì thuộc nhóm có thành phần chính là Crom và Fe chiếm ưu thế áp đảo.  Nên tính bền bỉ, cũng như khả năng chống oxy hóa của loại inox này này thấp hơn nhiều so với những dòng inox còn lại

  Thép không gỉ 430 với độ bóng sáng cao, sạch sẽ. Chúng không hoen rỉ trong môi trường thời tiết. Hay ảnh hưởng của các vật chất xung quanh. Thép không gỉ được ưu tiên sử dụng trong rất nhiều các dụng cụ. Hay các công trình để đảm bảo khả năng chịu nước và tạo độ ổn định cho sản phẩm.

Khác với 2 loại inox 210, inox 430 có độ bền và khả năng chống gỉ chất lượng cao hơn. Nên được ưu tiên mua và sử dụng một khối lượng rất lớn trong sản xuất và xây dựng công trình.

inox 430
Inox 430 là gì?

Các loại inox 430 phổ biến hiện nay

Thép không gỉ 430 không chỉ có 1 loại mà còn có thêm 2 chủng loại cùng nhóm là inox 430F và inox 434.

  • Về đặc điểm chúng ta thường thấy inox 430F được cung cấp dưới các dạng thanh. Với hình dạng này inox 430 sẽ được dùng nhiều trong các loại mát vít tự động.
  • Còn inox 434 có tính chất tương tự như lớp inox 430. Tuy nhiên khi so sánh về độ chống chịu ăn mòn thì inox 434 sẽ có khả năng chống chịu sự ăn mòn tốt hơn inox 430F

Đặc tính của thép không gỉ 430

Thành phần hóa học cấu tạo

Thép không gỉ 430 chủ yếu được cấu tạo bởi các nguyên tố C, Mn, Si, Cr. Với các tỉ lệ được đong đếm để tạo ra một hợp chất thép thể rắn phù hợp với các công trình và dụng cụ.

Tính chất vật lý

tinh chat vat ly inox 430
Tính chất vật lí thép không gỉ 430

Tính năng của inox 430

Bên cạnh những thông tin tìm hiểu về việc inox 430 là gì.  Nhiều người còn rất thắc mắc về các tính năng đặc biệt của SUS430. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những tính năng này nhé!

Khả năng chống ăn mòn của SUS430

Nhắc đến inox 430 là nhắc đến khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của nó. Đây cũng là một trong những tính năng điển hình và hữu ích nhất của thép không gỉ 430. Sản phẩm đã được cải tiến về chất lượng và tối ưu hóa việc ứng dụng vào quá trình sản xuất sản phẩm

Khả năng chống ăn mòn đều được tối ưu hóa trong việc đánh bóng sản phẩm và các điều kiện buff. Khả năng chống ăn mòn và gỉ sản phẩm không hề thua kém bất kì loại inox nào trên thị trường hiện nay

Nếu bạn đang loay hoay không biết chọn loại inox nào phù hợp cho sản phẩm và dây chuyền sản xuất của mình.  Hãy cân nhắc đến thép không gỉ 430.

Khả năng chịu nhiệt cao của inox 430

  • Theo như nghiên cứu, thép không gỉ 430 có thể chịu nhiệt quá trình oxy hóa đến 87°C. Trong quá trình sử dụng liên tục dưới tác động mạnh của quá trình oxi hóa. Thì inox 430 vẫn chống chọi và đảm bảo chất lượng độ bền ở mức cao nhất.
  • Đặc biệt hơn nữa, thép không gỉ 430 còn có khả năng chịu nhiệt ở mức độ cao dưới mức nền nhiệt bị nung nấu tới 600°C

 Tính hàn của Inox 430

  • Trong quá trình sản xuất, thép không gỉ 430 có thể chịu nhiệt hàn lên tới 150-200°C. Trong trường hợp các  mối hàn kim loại nhiệt độ cao xảy ra thì độ hao của tính kim loại của thép không gỉ 430 sẽ được hàn luyện .
  • Khả năng chống chịu nhiệt cao như vậy. Nên SUS 430 là một trong những vật liệu hữu dụng và tối ưu nhất trên thị trường hiện nay. So với việc sử dụng các loại thép không gỉ khác thì SUS 430 có công dụng và sự tiện lợi tối ưu hơn rất nhiều.
ung dung
Ứng dụng inox 430

Ứng dụng thực tiễn của inox 430

Inox 430 với những tính năng ưu việt như vậy đã được ứng dụng rất nhiều và hiệu quả trong thực tiễn như là :

  • Sản xuất các dòng máy rửa bát
  • Sản xuất nồi inox dành cho bếp từ
  • Làm tấm tủ lạnh
  • Hỗ trợ sản xuất phần tử và ốc vít

Trên đây là những chia sẻ của Van Điện Đài Loan về inox 430. So với các loại inox khác thì thép không gỉ 430 là loại vật liệu có chất lượng không cao. Nhưng bù lại thì giá thành của nó thấp. Nên chúng phù hợp với khả năng chính hạn hẹp của nhiều ngành nghề. Vì vậy tùy theo nhu cầu của hệ thống và khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp.

BÀI VIẾT KHÁC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cập nhật lúc 11:28 – 15/02/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon