Nhựa ABS là gì? 5 ứng dụng nhựa ABS trong cuộc sống?

 Nhựa ABS là gì? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi cùng với sự đi lên của ngành cồn nghiệp, các nhà đạt tư trong lĩnh vực đồ nhựa chắc chắn sẽ phân vân với sự lựa chọn chất liệu để tạo ra sản phẩm tốt để đưa ra ngoài thị trường. Hay với tất cả các hộ gia đình sẽ không biết nên lFựa chọn những loại đồ da dụng mà có chất liệu nhựa gì để bền và có tuổi thọ lâu dài, hay lựa chọn đồ chơi cho con mình phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ khi tiếp xúc với chất liệu đó. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho tất cả mọi người đang có những băn khoăn và thắc mắc về nhựa ABS.

nhua abs1
Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS có tên gọi đầy đủ là Acrylonitrin Butadien Styren, đây là loại nhựa có tính cứng, rắn thay thế ABS không giòn như các loại nhựa khác. Hơn thế nữa loại nhựa này còn rất là bền không bị biến dạng ở các hóa chất khác. Đặc biệt  ABS là một loại nhựa đang được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc tính của nó là một loại nhựa chịu được nhiệt rất là tốt, tính ổn định cũng rất tốt, đặc biệt các bạn sẽ thấy trên thị trường ngày nay nhựa có rất nhiều các loại màu đa dạng khác nhau đó chính là tính nhuộm được của loại nhựa này. Với thông thường mắt chúng ta nhìn thấy được thì loại nhựa này có màu trắng ngà, rất dẻo dai và đẹp. Dù ở nhiệt độ thấp nhất nhựa cũng không hề bị biến dạng, đây là một trong những đặc tính nổi trội của nó.

Nhựa ABS là một chất liệu không hề độc hại, không hề có mùi, và độ dẫn điện là hoàn toàn không có. Đây là một trong những loại nhựa dễ sản xuất nhất, độ hút ẩm là không xảy ra, nó rất khó bị biến dạng chịu được nhiệt tốt vừa không dễ bị trầy xước. Với các đặc tính ưu việt của mình đang nắm trọn ưu thế với các nhà đầu tư, các nhà sản xuất và cả các khách hàng sử dụng các đồ dùng nhựa trong gia đình của mình. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn so với tất cả các loại nhựa tái chế hay so với các loại nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ đang tràn lan trên thị trường tiêu dùng.

cau tao nhua abs2
Cấu tạo nhựa ABS

Xem chi tiết hơn về ABS tại bài viết: ABS là gì? Hệ thống ABS hoạt động như thế nào?

Ứng dụng của nhựa ABS trong cuộc sống

  • Để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ nhỏ, ABS là sự lựa chọn ưu tiên cho các nhà sản xuất đồ chơi cho trẻ, nó được ưu tiên hơn nhựa PP vì độ an toàn của ABS.
  • ABS với tính năng dẫn điện là không có nên nó được ưu tiên cho việc bọc các đồ dẫn điện, hay còn gọi cách khác nó được làm vật để cách điện.
  • Trong ngành công nghiệp ô tô xe máy,  loại nhựa cũng được sử dụng rất phổ biến khi là một sự lựa chọn hoàn hảo khi sản xuất vỏ ô tô, xe máy….
  • Không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, các đồ da dụng trong từng hộ gia đình sự xuất hiện của ABS cũng quen thuộc.
  • Với độ cứng và bền, trong nền sản xuất bao bì thì ABS cùng được lựa chọn hàng đầu không thể nào mà thiếu đi sự lựa chọn tối ưu đó, ngoài xa nó còn được lựa chọn để sản xuất ống dẫn nước, hay các loại ống dẫn trong xây dựng…
ung dung nhua abs
Ứng dụng nhựa ABS

Nhựa ABS có độc hại không?

   Ngày nay với sự trà trộn,  hỗn tạp trên thị trường hàng hóa tiêu dùng nếu bạn muốn có một sự an toàn tuyệt đối thì bạn nên sử dung các dòng sản phẩm được sản xuất từ nhựa ABS. ABS đã được chứng nhận là một loại nhựa không mang chất độc hại, chính vì thế các bạn hãy tin tưởng và lựa chọn ABS một loại nhựa sẽ không mang lại cho bạn sự lo lắng về độ an toàn hay độc hại.

do choi bang nhua abs3
Đồ chơi bằng nhựa ABS

Một số lưu ý khi lựa chọn nhựa ABS

  Giống với ở trên đã nói sự trà trộn của thị trường hiện nay cách phân nhiệt nhựa ABS chỉ có thể đốt nên để phân biệt nhựa có phải chính hãng không. Tuy nhiên bạn đâu rảnh để mua sản phẩm về sài mà đưa ra đốt để thử đúng không. Chính vì thế khi mua sản phẩm bạn hãy chọn chỗ uy tín để mua, có giấy tờ chứng nhận là sản phẩm nhựa ABS như thế sẽ giúp bạn có thể không bị lừa sử dụng các sản phẩm tệ hơn mong muốn của bạn.

  Nhựa ABS là gì? Hi vọng bài viết bên trên của Auvietco.vn đã giúp cho bạn những thông tin bạn cần để tìm hiểu về những thông tin, ứng dụng và những cách phòng tránh để bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhát cho sản phẩm của mình.

BÀI VIẾT KHÁC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cập nhật lúc 11:25 – 15/02/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon