Ip67 là gì? Ứng dụng của tiêu chuẩn IP67 trong cuộc sống

  Ip67 là tiêu chuẩn chống bụi chống nước của một thiết bị điện, điển tử. Theo đó chỉ số chống bụi và chống nước càng lớn. Thì khả năng tự bảo vệ của thiết bị càng cao. Trong đó có thể thấy tiêu chuẩn ip67 phản ánh khả năng chống bụi tuyệt đối. Cũng như khả năng chống nước ở mức 7 (cao nhất là mức 8) của một thiết bị. Vậy vai trò của tiêu chuẩn ip67 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé.

ip la gi
IP là gì

Tiêu chuẩn ip67 là gì?

  Ip67 là gì? Xét trên hai yếu tố chống bụi và chống nước. Tiêu chuẩn ip67 đại diện cho khả năng bảo vệ hoàn toàn khỏi các bụi bẩn độc hại của thiết bị và khả năng bảo vệ thiết bị khi ngâm trong nước (sâu 1m) tối đa 30 phút.

Một ví dụ điển hình để bạn dễ hình dung như sau. Nếu một chiếc điện thoại có tiêu chuẩn ip67 thì khả năng chống bụi bẩn của nó là tuyệt đối. Đồng thời  khi nó bị rơi xuống nước nhưng được nhặt lên ngay lập tức. Và làm khô đúng cách thì nó hoàn toàn vẫn có thể được sử dụng bình thường. Hoặc nếu bạn có chẳng may đổ nước lên điện thoại. Thì khả năng chống nước ip67 của nó cũng phát huy tác dụng và chiếc điện thoại không thể hỏng được. Như vậy thì dùng bạn có đi trong mưa phun. Hay tiếp xúc với các vòi nước, tình cờ rơi vào nước thì cũng sẽ không có vấn đề gi xảy ra với thiết bị của bạn.

tieu chuan ip67 la gi
Tiêu chuẩn IP67 là gì?

Ứng dụng của tiêu chuẩn IP67 trong cuộc sống

  Ngày nay tiêu chuẩn IP67 không chỉ được ứng dụng trong sản xuất. Mà chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

Ứng dụng trong các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại

  Những chiếc điện thoại thông minh của chúng ta luôn được nhà sản xuất đưa vào khả năng chống nước. Vì vậy thiết bị này rất có thể sẽ sử dụng được khi trời mưa. Nên việc biết chính xác cấp bảo vệ của nó giúp người sử dụng biết sản phẩm đó có khả năng chống nước hay không.

Ứng dụng cho thiết bị máy ảnh, camera

  Một thiết bị máy ảnh, camera giám sát cho chỉ số chống bụi chống nước IP67. Tức là được bảo vệ chống bụi hoàn toàn và được chống nước ở độ sâu 15cm – 1m trong 30 phút bảo vệ hoàn toàn tốt khi sử dụng.

Ứng dụng cho đèn Led

  Là dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đèn led chuẩn IP67 là loại đèn chống hoàn toàn bụi bẩn môi trường. Về chống nước, loại đèn này có thể chống chịu mưa gió ngoài trời. Ngoài ra, loại đèn được sản xuất theo tiêu chuẩn Led IP67 có thể những nước lên tới độ sau 1m. Thông thường IP67 là tiêu chuẩn bắt buộc cho các loại đèn Led pha chiếu sáng ngoài trời.

 Ứng dụng cho van vòi, máy bơm nước

  Có một số loại van công nghiệp hay máy bơm nước có thể sử dụng được trong môi trường ẩm ướt, thậm trí là trời mưa. Bởi chúng cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn IP67. Đây chính là tiêu chuẩn để giúp cho chúng ta đo lường khả năng hoạt động của các loại van điện từ, van điều khiển bằng điện hay những chiếc máy bơm công nghiệp. Chúng ta phải đảm bảo trong môi trường làm việc của máy bơm nước thì những chiếc van này vẫn có thể hoạt động và đảm bảo năng suất làm việc.

Van dieu khien dien tieu chuan ip 67
Motor điện tiêu chuẩn IP67

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về các tiêu chuẩn ip67 là gì cũng như là giúp cho chúng ta có thêm kiến thức để có được những thông tin hữu ích nhất khi chọn các loại van cho máy bơm nước của bạn.

Cập nhật lúc 10:49 – 27/12/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon