Chứng nhận hợp quy là gì? Sản phẩm như thế nào thì cần chứng nhận hợp quy?

   Chứng nhận hợp quy là gì? Sản phẩm như thế nào thì cần chứng nhận hợp quy?  Đây là những câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía bạn đọc bởi hiện nay tình trạng hàng giả kém chất lượng đang tràn ngập thị trường. Vì vậy, để khẳng định chất lượng sản phẩm của quý công ty thì chứng nhận hợp quy là điều kiện cần thiết giúp tổ chức khẳng định thương hiệu và sản phẩm của mình trên thị trường. 

hop quy la gi.
Hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp quy là gì?

   Chứng nhận hợp quy là đánh giá, chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật (chứng nhận hợp quy). Là loại chứng nhận được thực hiện theo thỏa thuận của cơ quan hoặc người có nhu cầu chứng nhận với tổ chức chứng nhận hợp quy (bên thứ ba). Như vậy bạn biết hợp quy là gì chưa?

chung nhan hop quy la gi
Chứng nhận hợp quy là gì?

Tại sao phải thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm

Đối với doanh nghiệp

  Thông qua việc đánh giá, chứng nhận sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện và phát triển hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chứng nhận hợp quy sẽ nhằm tăng chất lượng của sản phẩm luôn  ổn định và được cải thiện, bằng cách giúp các công ty thúc đẩy  hơn nữa các yêu cầu của tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá và chứng nhận. Do đó, doanh nghiệp không phải đối mặt với rủi ro bị thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng  theo quy định và phải bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

  Giấy chứng nhận hợp quy sẽ là tài liệu chứng nhận cho các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng và các đối tác liên quan khi mua và sử dụng sản phẩm của công ty giúp công ty nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

  Đây là một trong những bằng cấp pháp lý nhằm củng cố danh tiếng và hình ảnh của công ty trên thị trường quốc gia và quốc tế bằng cách được chứng nhận bởi bên thứ ba.

Đối với người tiêu dùng

  Khi sử dụng sản phẩm đã được chứng nhận phù hợp quy định, doanh nghiệp sẽ cảm thấy an tâm khi sử dụng sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm và vệ sinh, tôn trọng môi trường.

Các phương pháp tiếp cận thực hiện chứng nhận hợp quy là gì

Đối với các cơ quan quản lý của chính phủ

  Chứng nhận tuân thủ quy định giúp chính phủ tạo điều kiện quản lý các sản phẩm  lưu thông trên thị trường nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Bảo vệ môi trường giúp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa thúc đẩy kinh tế phát triển.

  Quá trình chứng nhận tuân thủ diễn ra như thế nào theo quy định của pháp luật. Tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện chứng nhận sau khi thống nhất với tổ chức về việc đánh giá và các yêu cầu liên quan khác.

san pham hop quy
Chứng nhận hợp quy sản phẩm

Lợi ích chứng nhận hợp quy sản phẩm là gì

  Là minh chứng hữu hiệu giúp công ty tạo dựng hình ảnh và uy tín tốt trong mắt khách hàng và đối tác. Trả lời các câu hỏi của khách hàng, thuận tiện cho việc nộp hồ sơ dự thầu. Giúp tối ưu hóa chi phí sản xuất kinh doanh bằng cách giảm thiểu chi phí quản lý sai sót, hỏng hóc trong quá trình sản xuất. Tăng uy tín và khả năng cạnh tranh của công ty. Tạo cơ hội lớn cho hàng hóa và sản phẩm của chúng tôi tiếp cận thị trường toàn cầu. Đến đây bạn đã hiểu lợi ích từ việc làm chứng nhận hợp quy là gì rồi chứ?

  Như vậy với những thông tin mà Auvietco.vn đã chia sẻ ở trên chắc chắn bạn biết giấy chứng nhận hợp quy là gì rồi đúng không? Hãy chứng nhận hợp quy để bảo vệ doanh nghiệp và sản phẩm của mình nhé!

Cập nhật lúc 21:56 – 14/02/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon