Van 1 chiều tên tiếng anh là gì?

  Van 1 chiều có tên tiếng anh là gì? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu về dòng van này. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tên tiếng anh của van 1 chiều là gì?

Van 1 chiều tên tiếng anh là gì?
Van 1 chiều tên tiếng anh là gì?

Van 1 chiều tên tiếng anh là Check Valve. Check -> một chiều + valve -> van = Check valve -> Van 1 chiều

Check Valve là dòng van được lắp đặt trên các hệ thống đường ống với nhiệm vụ là chỉ cho dòng lưu chất đi qua theo một hướng duy nhất và ngăn không cho chúng chảy ngược trở lại. Van 1 chiều rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Mỗi loại van khác nhau tên tiếng anh của chúng cũng khác nhau. Cụ thể như:

Tên tiếng anh của các loại van 1 chiều

Van 1 chiều lá lật- Swing check valve

Swing check valve là loại van được thiết kế 1 đĩa lật nằm bên trong thân van. Dòng van này được chế tạo từ các loại vật liệu gang, inox, đồng, thép. Thân van được kết nối hệ thống đường ống theo kiểu nối ren hay mặt bích.

Các loại van 1 chiều lá lật:

 • Van 1 chiều inox lá lật- Stainless steel swing check valve
 • Van 1 chiều gang lá lật- Cast iron swing check valve
 • Van 1 chiều đồng lá lật- Copper swing check valve
 • Van 1 chiều lá lật nối ren- Threaded swing check valve
 • Van 1 chiều lá lật lắp bích- Flanged swing check valve

XEM THÊM CHI TIẾT SẢN PHẨM: Van 1 chiều lá lật

van 1 chieu la lat lo xo 1

Van 1 chiều lò xo- Spring check valve

Spring check valve là dòng van được thiết kế lò xo nằm trong van. Van được chế tạo từ nhiều loại chất liệu như gang, inox, nhựa…Chúng được kết nối hệ thống đường ống theo kiểu nối ren hay lắp bích.

 • Van 1 chiều lò xo inox – Stainless steel spring check valve
 • Van 1 chiều lò xo gang – Cast iron spring check valve
 • Van 1 chiều lò xo đồng – Copper spring check valve
 • Van 1 chiều lò xo nối ren- Threaded spring check valve
 • Van 1 chiều lò xo lắp bích- Flanged spring check valve

XEM THÊM CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM : Van 1 chiều lò xo

Van 1 chiều cánh bướm- Wafer check valve

van 1 chieu canh buom coi

Wafer check valve là dòng van được thiết kế phần thân dạng đĩa và phần đĩa van dạng cánh bướm cùng với 1 trục lò xo nằm ở giữa van. Van thường được chế tạo từ chất liệu gang hay inox. Với phần thân gang cánh inox hay toàn thân inox. Van được kết nối hệ thống dạng mặt bích kẹp wafer.

 • Van 1 chiều cánh bướm inox – Stainless steel wafer check valve
 • Van 1 chiều cánh bướm gang – Cast iron wafer check valve

Van 1 chiều cửa lật- Swing gate check valve

Swing gate check valve là sản phẩm được thiết kế dạng cánh lật với thân van mỏng chuyển động quanh bản lề. Đây là dòng van có cơ chế đóng mở nhanh, khác với các loại Van 1 chiều khác van 1 chiều cửa lật chỉ cần một áp nhỏ khoảng 0.2bar là có thể đóng mở van bình thường rồi. Van được chế tạo từ 2 loại chất liệu chính là inox và nhựa.

Van 1 chiều cối – Disc valve check valve

Disc valve check valve là dòng van có hình dạng tròn giống như chiếc cối, được chế tạo bằng chất liệu Inox nên có độ bền cao, được sử dụng trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt như hóa chất, khí nén, môi trường ăn mòn, nhiệt độ cao. Van được thiết kế đĩa van chịu lực nén của lò xo, dưới áp lực của lưu chất đi qua thắng được lực đẩy của lò xo đĩa van sẽ mở ra cho lưu chất đi qua van theo một chiều cố định

Van 1 chiều chữ ngã- Lift check valve

Lift check valve là loại van có phần thân van dạng chữ ngã. Đây là dòng van chuyên sử dụng cho hệ thống cấp khí, hơi nóng bởi cấu tạo đặc biệt ở phần rãnh ghế van và đĩa trục nên làm cho van luôn trong trạng thái kín nhất. Van 1 chiều chữ ngã được kết nối hệ thống theo kiểu nối ren hay mặt bích.

Đến đây thì chắc chắn bạn đã biết được tên tiếng anh của van 1 chiều chung hay của từng loại van 1 chiều cụ thể. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi giúp ích được cho bạn đọc khi quan tâm đến dòng sản phẩm này. Nếu còn băn khoăn gì, bạn đọc hãy gọi ngay đến Hotline: 0968 110 819 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

BÀI VIẾT KHÁC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Cập nhật lúc 09:43 – 17/04/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon