Mã HS code van cổng là gì?

  Mã HS code van cổng là gì? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người khi có nhu cầu nhập khẩu dòng sản phẩm này. Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết dưới đây nhé! 

Mã HS code là gì?

Mã HS Code là gì?
Mã HS Code là gì?

  HS Code là viết tắt của từ Harmonized System Codes. Đây là một mã số dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa được quy định.

Hiện nay, có đến 98% hàng hóa lưu thông trên toàn cầu được tiêu chuẩn và phân loại ở trong hệ thống này. Nên chính phủ và các doanh nghiệp ở hầu hết các nước đều sử dụng mã HS này để thực hiện nhiệm vụ quản lý và kinh doanh của mình.

Mã HS code van cổng là gì?

  HS Code van cổng là 84818073. Đây là mã số của dòng van cổng điều khiển bằng tay, bằng sắt hay thép, có kích thước như: Có đường kính trong cửa nạp và cửa thoát trên 5cm nhưng không quá 40 cm.

Mã HS Code van cổng là gì?
Mã HS Code van cổng là gì?

Mã HS code của van cổng được xác định dựa trên tính chất, thành phần cấu tạo …của sản phẩm thực tế khi nhập khẩu. Theo quy định hiện hành sẽ căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Việc xác định mã HS van cổng chuẩn xác là một trong những tiền đề quan trọng giúp bạn thực hiện các thủ tục, giấy tờ một cách nhanh chóng, chính xác. Bởi vì ở tờ khai hải quan, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, hóa đơn…đều có mã này.

Đến đây thì chắc chắn bạn đã biết mã HS code van cổng là gì rồi phải không nào. Hi vọng những chia sẻ của Auvietco.vn sẽ giúp ích được các bạn khi có nhu cầu nhập khẩu về dòng sản phẩm này. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm và theo dõi. 

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Cập nhật lúc 09:44 – 17/02/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon