Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồng hồ đo nước điện tử

Hiển thị tất cả 3 kết quả

    Đồng hồ đo nước điện tử là thiết bị sử dụng cảm biến điện từ để đo lưu lượng dòng chảy đi qua. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống truyền dẫn, xử lý nước, nước thải hay dùng để tính lưu lượng dòng chảy. Vậy đồng hồ đo nước điện tử là gì? Có những loại đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đôi nét về thiết bị này nhé! 

Đồng hồ đo nước điện tử

Đôi nét về đồng hồ đo nước điện tử

   Đồng hồ đo nước điện tử (Electromagnetic flow meter)hay còn gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử, đồng hồ đo lượng cảm biến điện từ, đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ…Đây là thiết bị sử dụng cảm biến điện từ để đo lưu lượng dòng chảy đi qua. Sau kho đo thì các kết quả đo này sẽ được hiển thị trên màn hình LED LCD. Đồng thời chúng sử dụng tín hiệu điện để kết nối với trung tâm điều khiển để kiểm soát lưu lượng dòng chảy thông qua máy tính hay các thiết bị di động thông minh.

   Đồng hồ đo nước điện tử đang được sử dụng rộng rãi trong các nà máy xử lý nước thải ở các khu công nghiệp, các khu chung cư, resort, trong các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, các nhà máy hóa chất…

   Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử được Auvietco.vn nhập khẩu chính hãng từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến như Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc… Với đầy đủ mẫu mã, chủng loại, kích cỡ. Hàng sẵn kho, bảo hành dài hạn, giá cạnh tranh nhất thị trường.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Cấu tạo đồng hồ nước điện từ

Đồng hồ nước điện tử được chế tạo từ 2 bộ phận chính là:

Phần thân đồng hồ đo nước điện tử

Khác với các loại đồng hồ nước dạng cơ thông thường, đồng hồ nước điện từ có cấu tạo khá đặc biệt. Với phần thân hoàn toàn rỗng, chúng cho phép lưu chất đi qua mà không bị vật cản. Nên thiết bị này thích hợp cho các hệ thống nước thải hay lưu chất có tạp chất hạt rắn nhỏ.

Thân đồng hồ được đúc nguyên khối bằng gang hay inox. Chúng được kết hợp với lớp lót bằng Epoxy. Phụ kiện cảm biến nằm bên trong đệm PTFE. Phần thân này được kết nối hệ thống đường ống bằng mặt bích hay rắc co.

Phần mặt đồng hồ đo nước điện tử

Mặt đồng hồ gồm các chi tiết như bảng mạch, màn hình LED LCD, bộ đếm cảm biến, bộ chuyển đổi tín hiện và vị trí cấp nguồn điện.

Bộ phát và nhận: Bước sóng sẽ được phát đi và nhận phản hồi. Chúng sẽ được thu nhận và phân tích theo các cơ chế tính toán chính xác. Từ đó thu nhận được dữ liệu lưu lượng lưu chất đi qua hệ thống. Từ đó xuất hiện dữ liệu lên màn hình hiển thị.

Màn hình hiển thị của đồng hồ điện tử LCD 2 dòng 16 ký tự gồm các thông số như tổng lưu lượng nước hay lưu chất đã đi qua đường ống, lưu lượng nước chảy qua tức thời và tốc độ dòng chảy.

Cấu tạo đồng hồ nước kiểu điện từ

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo nước điện tử

 • Kích cỡ: DN15- DN1000
 • Vật liệu thân: Gang, Inox
 • Vật liệu đệm: PTFE
 • Kiểu đồng hồ: Màn hình dạng dời, màn hình dạng liền, dạng tuabin, dạng cảm biến từ.
 • Kiểu đo: Lưu lượng tổng, lưu lượng tưc thời, tốc độ dòng chảy lưu lượng.
 • Độ sai số: ± 0,3%
 • Cấp độ bảo vệ: IP65, IP67, IP68
 • Điện áp hoạt động: 220VAC, 24V DC/AC, PIN
 • Tín hiệu: 4÷20mA
 • Tín hiệu Modbus: RS-485
 • Đơn vị đo: m3/h, lít/h
 • Màn hình hiển thị: LCD 2 dòng 16 ký tự
 • Nhiệt độ hoạt động: Max 180ºC
 • Áp lực hoạt động: 16bar – PN16 – 16kgf/cm2
 • Môi trường làm việc: Chất lỏng đa dạng, hóa chất, hơi nóng
 • Kiểu kết nối: Mặt bích BS, DIN PN16, rắc co
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, G7, Trung Quốc
 • Bảo hành 12 tháng
 • Hàng sẵn giao

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước kiểu điện từ

Đồng hồ nước kiểu điện từ hoạt động dựa trên định luật Faraday về cảm ứng điện từ theo nguyên lý sử dụng từ trường để đo lưu lượng dòng chảy. Phía bên trong phần thân đồng hồ có cuộn dây điện từ. Chúng tạo ra từ trường và điện cực. Khi dòng lưu chất đi qua, từ trường bên trong sẽ sinh ra suất điện động cảm ứng. Cho nên, môi chất đi qua từ trường thì hai đầu điện cực sẽ sinh ra nguồn điện động cảm ứng. Suất điện động cảm ứng này sẽ tỉ lệ với vận tốc lưu lượng lưu thông qua đồng hồ.

Đặc biệt đồng hồ nước điện tử được cấu tạo thông qua cảm biến nên chúng có thể hoạt động theo hai chiều.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước điện tử

Ưu và nhược điểm đồng hồ đo nước điện tử

Bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng của mình. Đồng hồ nước điện tử cũng vậy. Chúng ta cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé!

Ưu điểm của đồng hồ đo nước điện từ

 • Đồng hồ nước điện tử dạng mặt bích đa dạng về kích cỡ từ : DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200…DN1000
 • Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, chủng loại. Nên phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Chúng hoạt động tốt ở đa dạng môi trường như nước thải, nước lạnh, nước nóng, hóa chất, chất lỏng có hạt…
 • So với đồng hồ cơ thì độ chính xác của đồng hồ nước điện tử cao hơn, sai số nhỏ hơn.
 • Có thể truyền tải kết quả đo về hệ thống giám sát từ xa ở phòng điều khiển trung tâm.
 • Mặt đồng hồ dạng điện tử. Chúng cho phép người dùng có thể nhìn bằng mắt thường và đến led giúp nhìn thấy ở những nơi không có ánh sáng hay ban đêm.
 • Kết quả đo không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi nhiệt độ, môi trường, độ dẫn điện, nồng độ…
 • Trong lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, thay thế.

Nhược điểm đồng hồ đo nước điện từ

 • Phải sử dụng nguồn điện hay nguồn pin mới có thể hoạt động được.
 • Dòng đồng hồ này được thiết kế điện tử nên cần thời gian hoạt động liên tục
 • Các yêu cầu về lắp đặt và bảo dưỡng cũng khắt khe hơn
 • So với đồng hồ nước dạng cơ thì dạng điện từ này có giá thành khá chênh lệch.

Các loại đồng đồng hồ đo nước điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay

Theo cấu tạo

Đồng hồ đo nước điện tử màn hình liền

Đây là dạng phổ thông và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị này có bộ phận đo và màn hình được cố định với nhau. Thường thì bộ phận đo sẽ ở dưới và bộ phận hiển thị ở trên.

Đồng hồ nước điện từ màn hình liền được chế tạo từ chất liệu inox, thép, nhôm. Thiết bị sử dụng điện áp 220V, 24V để hoạt động. Chúng được kết nối hệ thống đường ống chủ yếu theo kiểu mặt bích.

Đồng hồ đo nước điện tử màn hình rời

Đây là loại đồng hồ đo nước được điều khiển bằng màn hình điện tử rời. Chúng được kết nối với phần thân bằng dây dẫn với chiều dài khác nhau. Thiết bị này thích hợp với những hệ thống có vị trí lắp đặt khuất tầm nhìn như trên cao, dưới ngầm hay dưới lòng sông, lòng đất. Chúng giúp cho người vận hành dễ dàng nhận kết quả mà không cần đến trực tiếp.

Đồng hồ đo nước điện tử chạy bằng pin rời

Dòng sản phẩm này hoạt động bằng pin của nhà sản xuất. Chúng thích hợp cho các hệ thống đường ống mà nguồn điện ở xa không thể đáp ứng được. Thông thường pin của nahf sản xuất sẽ hoạt động được liên tục trong vòng 6 năm hay lâu hơn tùy theo nhiều yếu tố.

Đồng hồ đo nước điện tử chạy bằng điện áp

Là thiết bị sử dụng dòng điện để hoạt động. Tùy theo từng nước mà điện áp sửu dụng có sự khác nhau. Ví dụ như ở Việt Nam điện áp phổ biến là 220V, còn ở Hàn Quốc hay Nhật Bản là 24V. Còn ở một số nước sẽ là 380V hay 38V.

Đồng hồ nước điện tử màn hình liền- dời

Theo chất liệu sản phẩm

Đồng hồ đo nước điện tử chất liệu Inox

Là loại đồng hồ được chế tạo từ chất liệu inox 304, 316. Nên chúng có khả năng chống ăn mòn, chống han gỉ tốt. Những thiết bị này thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống khí, lò hơi, những môi trường làm việc đòi hỏi áp lực và nhiệt độ cao.

Đồng hồ đo nước điện từ chất liệu thép carbon

Là loại đồng hồ được chế tạo từ chất liệu thép carbon và được phủ thêm lớp lót bảo vệ bằn PTFE hay FEP. Chúng giúp bảo vệ đầu dò điện từ tron quá trình thực hiện đo lường. Với thiết kế chắc chắn và kết nối hệ thống dạng mặt bích chắc chắn giúp cho thiết bị không bị ảnh hưởng trong quá trình hoạt động.

Đồng hồ nước inox điện tử

Theo môi trường sử dụng

Đồng hồ đo nước điện tử dùng cho nước sạch

Đây là dòng sản phẩm trong các nhà máy thương mại hóa chất lỏng như trong các nhà máy cấp nước, các hệ thống đo lường ở các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại, khu dân cư…Loại đồng hồ này thường được chế tạo từ inox để đảm bảo độ an toàn cao và không gây ô nhiễm môi trường.

Đồng hồ đo nước điện tử dùng cho nước thải

Để đáp ứng với các môi trường có sự ăn mòn cao, đồng hồ điện tử dùng trong các hệ thống nước thải thường được chế tạo từ chất liệu inox 316. Đây là chất liệu có khả năng chống oxi hóa cao và chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên các sản phẩm này thường có giá thành tương đối cao.

Đồng hồ đo nước điện tử dùng cho khí, hơi

Đây là loại thiết bị thường được sử dụng để đo lượng trong các hệ thống khí hay hơi. Thiết bị này thường có gioăng làm kín chất lượng để làm tăng độ kín. Không những thế chúng còn có khả năng chịu được áp suất cao của khí nén cũng như nhiệt độ của hơi nóng.

Đồng hồ nước điện tử dùng trong hệ thống khí- hơi

Ứng dụng phổ biến đồng hồ đo nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử cho kết quả đo chính xác, độ sai số rất nhỏ, kết quả đo dễ dàng. Nên thiết bị này đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều hệ thống như:

 • Trong các nhà máy hóa chất, axit, bazo
 • Trong các nhà máy may mặc, dệt, linh kiện điện tử, xăng dầu…
 • Trong các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, nhà máy chế biến đồ uống
 • Trong các nhà máy sử dụng khí nóng, hơi nóng…
 • Có thể thay thế Sử dụng đồng hồ nước lạnh, sinh hoạt để nâng cao hiệu quả kiểm soát
Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Báo giá đồng hồ đo nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử hiện nay đang được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều hệ thống bởi chúng mang nhiều ưu điểm nổi bật so với dạng cơ. Thiết bị này rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nên giá thành sản phẩm cũng có những cung bậc khác nhau.

Ngoài ra dòng sản phẩm này đều được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến. Nên do sự biến động của thị trường, quá trình nhập khẩu hàng hóa cũng bị tác động nhất định dẫn đến giá thành sản phẩm cũng có sự biến động đôi chút.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm cần tư vấn thêm về kỹ thuật hay báo giá đồng hồ đo nước điện tử cụ thể nhất hãy gọi ngay đến Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon